ถ้าจะเปิดอู่ซ่อมรถ ต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง

garage

การที่จะสร้างหลักฐานมั่นคง ในชีวิตนั่นคือการประกอบอาชีพ อาชีพในปัจจุบันมีมากมาย รวมกระทั่งการเป็นเจ้าของ กิจการหรือนายตนเอง สำหรับหลาย ๆ คนในปัจจุบันก็มีความสารถ ที่แตกต่างกันไป แม้กระทั่งความสารถที่ฮิตไม่น้อยกับ ช่างซ่อม บำรุงรถยนต์ ที่สามารถเปิดอู่ซ่อมรถได้เป็นนายตนเองทำให้หลาย ๆ คน สนใจในการสร้างธุรกิจในด้านนี้ แล้วอยากจะรู้กันแล้วใช่ไหม ว่าการที่จะเป็นเจ้าของอู่ซ่อมรถสักแห่ง ต้องทำอย่างไรบ้าง วันนี้เรามีวิธีและข้อคิดมาบอก เพื่อให้คุณช่วยเตรียมความพร้อมในการเปิดอู่ เราไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไร บ้าง

1.ข้อมูลและประสบการณ์

garage

เรื่องนี้เป็นสิ่งแรก ๆ ที่จะไม่คิดถึงไม่ได้การที่จะเริ่มต้นเปิดอู่ซ่อมรถ การได้ทำการบ้านศึกษาข้อมูลการตลาด บวกกับประสบการณ์ เพื่อช่วยให้คุณประกอบวิชาชีพอย่างใจรักแล้วมีความสุข แล้วได้งานที่คุณภาพ ด้วยประสบการณ์ แล้วข้อมูล ความสามารถของคุณ การศึกษาข้อมูลมานนั่นช่วยเพิ่มประสิทธิภาพใน การทำงานของคุณได้อย่างดีเยี่ยมเลยละ

2.งบประมาณ

garage

อีก 1 ปัจจัยหลักที่ขาดไม่ได้ในการสร้างธุรกิจนั่นคือเงินทุน เป็นอีก 1 สิ่งหลักที่ต้องตัดสินใจ เพราะเราเริ่มจากการทำงานทั่วไปเป็น พนักงานรับเงินเดือน ที่อยากสร้างความมั่นคง ให้ครอบครัว จนเก็บหอมรอบริบจนเริ่มสร้างธุรกิจขึ้นมา ต้องใช้เงินในจำนวนหนึ่งเลยละ นั่นเป็นปัจจัยที่คุณจะไม่คิดไม่ได้ ในการเปิดกิจการ อู่ซ่อมรถ

3.พื้นที่ทำเลที่ตั้ง

garage

เมื่อคุณพร้อมแล้วในการที่จะเปิดอู่ซ่อมรถ เป็นสิ่งที่ต้องจัดการอย่างแน่นอน คือการหาทำเลเปิดอู่ซ่อมรถยิ่งพื้นที่ใหญ่เท่าไหร่ ยิ่งเหมาะกับการจัดการระเบียบการเข้าออกของรถที่เข้ามาใช้บริการ ซึ่งคุณต้องคำนวณให้ดีในการคิดจัดการ โดยต้องไม่อยู่ที่แคบเล็ก ไม่สร้างปัญหาบนที่สาธารณะ กับ การจราจรของผู้คนทั่วไป อาจจะมีผลต่อชื่อเสียงของร้านคุณได้ แล้วไม่ควร เข้าไปอยู่ในที่ซอยลึก เพราะอาจจะทำให้อู่ของคุณเสียโอกาส ที่จะมีลูกค้ามาใช้บริการได้ เพราะฉะนั้นหาทำเลที่การคมนาคมที่ดีจะมีผล ต่อธุรกิจของคุณ อย่างแน่นอน

4.อุปกรณ์ และ เครื่องมือใช้งาน

garage

เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้นั่นคืออุปกรณ์ ที่ใช้ช่วยให้เรามีรายได้ในการเปิดอู่ซ่อมรถ แล้วเป็นปัจจัยสำคัญที่ไม่ควรขาดนั่นคือ เครื่องมือซ่อมบำรุงรถ แบบครบวงจรอาทิเช่น ปั๊มลม เครื่องเจียร แม่แรง เครื่องพ่นสี และอื่นๆ อีกเพียบ การมีเครื่องแบบครบวงจาร กับฝีมือประสบการณ์ของคุณกับทีมงาน เครื่องมือซ่อมแบบคุณภาพ จะช่วยให้คุณทำงานออกมาได้อย่าง เต็มประสิทธิภาพ ซึ่งลูกค้าก็จะแฮปปี้กับผลงานของคุณ หากขาดอุปกรณ์อย่างใดอย่างหนึ่งไป อาจจะเป็นอุปสรรค ในการซ่อมบำรุงรถยนต์ได้เลยละ ในการมีเครื่องมือที่ครบวงจรนั่น ทำให้คุณสามารถประกอบอาชีพได้อย่างมั่นใจเลยละ

5.การสื่อสารกับลูกค้า กับ ความเข้าใจลูกค้า และ สิ่งที่ลูกค้าต้องการ

garage

การสื่อสารนัดหมายกับ ลูกค้านั่นเป็นสิ่งที่ควรมี ในด้านการบริการ ในการเปิดอู่ซ่อมรถ ก็เช่นกันเพราะการได้สื่อสารกับลูกค้า จะช่วยให้คุณแก้ไขปัญหาที่ลูกค้าต้องการได้ ไม่จะเป็นเรื่องของอะไหล่ ไม่ว่าจะแท้ หรือเทียบ ลูกค้าจะสามารถบอกสิ่งที่เขาต้องการได้ บวกกับการแนะนำของทางอู่บริการ จะทำให้สามารถแก้ปัญหาและพัฒนาการซ่อม รถยนต์ได้ ยิ่งการติดต่อเข้ารับบริการ มีทุกช่องทาง ยิ่งทำให้คุณสามารถเข้าถึงลูกค้าได้ง่าย ด้วยความสะดวกในการสื่อสาร ทำให้ลูกจะเลือกพิจารณา อู่ คุณเป็นอันดับต้นแน่นอน

6.ซื่อสัจสุจริต ขยัน อดทน

garage

แน่นอนครับว่าการปัจจัยเหล่านี้จะช่วยให้คุณ เติบโตและก้าวหน้า ในหน้าที่การงาน การมีความซื่อสัจกับลูกค้า จะช่วยเพิ่มความมั่นใจจากลูกค้าของคุณ การทำงานที่ตรงเวลามีระเบียบ ตรงตามนัดหมาย สิ่งนี้จะทำให้ลูกค้าคุณแฮปปี้ กับ การบริการของคุณอย่างแน่นอน และความขยันของคุณจะทำให้คุณ ประสบความสำเร็จ ร่ำรวย มั่นคง ในอาชีพแน่นอน การอดทน ในทุกปัญหา จะช่วยให้คุณแล้วทีมงานของคุณ ผ่านทุกปัญหาที่เกิดขึ้น จากความอดทนร่วมมือกัน สิ่งเหล่านี้ จะช่วยให้คุณเติบโต ในธุรกิจการเป็นเจ้าของกิจการ นั่นจึงปัจจัยลักษณะที่ควรจะมี ต่อตนเอง แล้วผู้เข้าใช้บริการ ไม่ควรที่จะทุจริตคดโกง ต่อผู้ใช้บริการ เพราะอาจจะทำให้คุณ เสียงทั่งชื่อเสียง เสียงทั่งจรรยาบรรณ เสียทั่งคุณภาพในฝีมือของคุณ เพราะฉะนั้น การมี 3 ปัจจัยนี้เป็นสิ่งที่ทุกคนพึงมี